Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Quốc Oai: Cần xử lý triệt để tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp tại xã Sài Sơn

Quốc Oai: Cần xử lý triệt để tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp tại xã Sài Sơn
Tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp ở xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra từ lâu nhưng chưa được xử lý triệt để khiến người dân vô cùng bức xúc.

Vừa qua, PhapluatNet nhận được thông tin phản ánh về tình trạng xây dựng sai phép nhà xưởng trên đất nông nghiệp xảy ra tràn lan tại xã Sài Sơn nhưng không hề bị xử lý, gây nhiều bức xúc cho người dân nơi đây.

Theo phản ánh của người dân và ghi nhận của PV tại xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) nhiều hộ dân tự ý xây dựng nhà ở riêng lẻ, nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 trên đất nông nghiệp, bên cạnh đó việc tập kết phế liệu có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường đang diễn ra khiến người dân phải “kêu cứu” chính quyền địa phương nhưng chính quyền không xử lý dứt điểm khiến người dân rất bức xúc.

Tại đây, PV được người dân chỉ mặt một loạt nhà xưởng sản xuất gỗ, xưởng tập kết và tái chế nhựa công nghiệp, quán bia, nhà hàng… mọc lên trên đất nông nghiệp, không treo biển, đề tên chạy dọc từ đê Tả Hữu xuống khu Đầm qua cây xăng thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn.

Chị N.T.L (xin giấu tên) cho biết: “Việc xây dựng nhà ở, nhà xưởng trên đất nông nghiệp diễn ra thường xuyên nhiều năm nay như hộ ông Đào Văn Tuấn, Đỗ Văn Cường, Nguyễn Danh Huấn tại chân đê thôn Phúc Đức. Các hộ trên xây dựng xưởng thu gom phế liệu nhựa, xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 trên đất nông nghiệp, đất đê điều nhưng chính quyền không hề xử lý. Đặc biệt, quá trình hoạt động tái chế nhựa, sản xuất đồ gỗ không đảm bảo môi trường khiến nước thải, bụi, mùi phát tán khắp vùng gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân địa phương”.

Quốc Oai: Cần xử lý triệt để tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp tại xã Sài Sơn

Cũng theo người dân phản ánh, tại khu Đầm, thôn Phúc Đức, cạnh chân đê Tả Hữu, gia đình ông Nguyễn Danh Huấn người huyện Thạch Thất lại thuê được đất công của xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai rồi xây dựng khu nghỉ dưỡng. Từ đó, nhiều hộ dân lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của địa phương nhanh chóng xây dựng quán ăn, nhà hàng, xưởng gỗ, bãi tập kết VLXD… một cách công khai.

Quốc Oai: Cần xử lý triệt để tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp tại xã Sài Sơn
Một trong những công trình sai phép tại xã Sài Sơn.

Thông tin với PV PhapluatNet, ông Đỗ Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Sài Sơn cho biết: "Xã cũng đã nắm bắt được tình trạng xây dựng sai phép và tập kết phế liệu trên địa bàn xã Sài Sơn. Sau khi người dân phản ánh, chúng tôi đã xuống kiểm tra, lập biên bản tuy nhiên chưa xử phạt".

Tình trạng xây dựng sai phép nhà xưởng trên đất nông nghiệp là có, nhưng mỗi lần người dân phản ánh là chúng tôi đã xuống lập biên bản. Việc tập kết phế liệu đến nay vẫn tồn tại một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hộ kinh doanh chưa chuyển phế liệu đi được. Còn nói về mức độ ô nhiễm môi trường từ các bãi phế liệu này thì không đáng kể”, ông Tâm cho biết thêm.

Khi PV hỏi vì sao xã chưa xử lý triệt để tình trạng này, ông Tâm cho biết: "Tình trạng này đã diễn ra từ lâu, ở góc độ đất đai một số hộ có vi phạm nhưng xét về góc độ kinh tế, các hộ kinh doanh này đã góp phần tạo công ăn việc làm cho một bộ phận dân cư trong xã nên việc xử lý triệt để rất khó, không thể tiến hành trong một sớm một chiều được".

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14046 sec| 756.633 kb