Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Sơn La: Gia đình 6 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Sơn La: Gia đình 6 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam
Ngày 14/8/2020, nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng, gia đình này đi theo đường mòn qua biên giới nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Theo thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, tại khu vực bản Suối Thín, xã Chiềng Sơn (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Tổ công tác Đồn Biên phòng Chiềng Sơn trong khi tuần tra, kiểm soát địa bàn đã phát hiện một gia đình gồm 6 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam gồm: Sồng A Sử (sinh năm 1987) và Thào Thị Chi (sinh năm 1987), cùng 4 con có hộ khẩu thường trú tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Sơn La: Gia đình 6 người nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam
Ảnh minh họa.

Qua lời khai, cả gia đình Sồng A Sử đã xuất cảnh trái phép theo đường mòn sang tỉnh Bò Kẹo (Lào) để đi làm thuê từ tháng 9/2017. Đến ngày 14/8, nhằm trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng, gia đình Sử đi theo đường mòn qua biên giới nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Khi vừa vượt qua rừng vành đai biên giới vào Việt Nam được khoảng 500m, đến địa phận bản Suối Thín đã bị tổ công tác của Đồn Biên phòng Chiềng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng Chiềng Sơn đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện Mộc Châu đưa các trường hợp trên đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện Mộc Châu, đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch và xử lý hành vi xuất, nhập cảnh trái phép theo quy định pháp luật

Trước đó, ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố bắt tạm giam để điều tra đối với Vì Thị Tiến (sinh năm 1980, trú tại bản Lè, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, quy định tại khoản 3, Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Theo cảnh sát, từ tháng 2/2019, Vì Thị Tiến đã tuyên truyền và rủ 19 người sang Trung Quốc làm thuê. Những người này khi đi không cần đem giấy tờ gì vì vượt biên trái phép qua đường tiểu ngạch thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã điều tra, xác minh, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của đối tượng Vì Thị Tiến.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.43416 sec| 1793.695 kb