Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan nghi gây tai nạn rồi bỏ trốn

Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan nghi gây tai nạn rồi bỏ trốn
Ông Mai Như Vệ (54 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã bị đình chỉ công tác để điều tra vụ tai nạn.

Sáng ngày 28/6, ông Nguyễn Văn Ngàn, Phó Cục trưởng phụ trách, đại diện Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ (54 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, thuộc Cục Hải quan tỉnh Bình Phước để phục vụ công tác điều tra.

Ông Ngàn cho biết ông Vệ cũng đã làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, giải trình diễn biến vụ việc ông gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân bắt giao cho công an. Sau khi nắm thông tin ban đầu về vụ việc, Cục Hải quan tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan nghi gây tai nạn rồi bỏ trốn
Lãnh đạo Cục Hải quan Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ.

Việc tạm đình chỉ công tác nhằm phục vụ công tác điều tra sau khi ông Vệ bị nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân đuổi theo bắt dược giao công an. Vụ việc sau khi được tung lên mạng đã gây bức xúc dư luận những ngày qua.

"Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra nên sai phạm đâu phải chờ kết luận của . Quan điểm của Cục Hải quan tỉnh là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che" - ông Ngàn nói với Tuổi Trẻ.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 26/6, ông Vệ điều khiển xe ô tô hiệu Honda CR-V trên đường ĐT759, hướng từ huyện Bù Đốp đi TPHCM.

Khi xe đến khu vực thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập thì tông trực diện vào xe máy do chị P.T.N. (36 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) đi hướng ngược lại. Cú tông mạnh khiến chị N. ngã văng ra đường, bị thương khá nặng phải nhập viện cấp cứu.

Xe máy bị hư hỏng nặng, xe ô tô của ông Vệ hư hỏng phần đầu.

Sau khi gây tai nạn, ông Vệ tiếp tục phóng xe đi nhưng chạy được khoảng 5km thì bị một số người dân đuổi theo chặn lại. Sau đó, người dân báo cho công an.

Vụ tai nạn được camera của người dân ghi lại toàn bộ.

Nhận tin báo, công an có mặt lấy lời khai các nhân chứng, đưa ông Vệ về trụ sở làm việc. 

Qua kiểm tra nồng độ cồn, ông Vệ có vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.77822 sec| 1807.008 kb