Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tạm giữ hình sự 'trùm' cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' ở Thái Bình

Tạm giữ hình sự 'trùm' cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' ở Thái Bình
Chúc "Nhị" được coi là "ông trùm" cho vay nặng lãi tại Thái Bình, hoạt động dưới vỏ bọc một công ty tư vấn tài chính, cho vay thế chấp tại số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình.

Ngày 8/11, trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã tạm giữ các đối tượng: Lê Mai Anh (58 tuổi, tức Chúc "Nhị", ở phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, con nuôi Mai Anh) và Hoàng Long Bách (25 tuổi, con nuôi Mai Anh) để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản của người khác.

Được biết, Viện KSND TP.Thái Bình cũng đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng trên.

Tạm giữ hình sự 'trùm' cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' ở Thái Bình
Công an tỉnh Thái Bình khám nhà Lê Mai Anh.

Được biết, trước đó vào đêm 6/11, Hùng và Bách nhận "đặt hàng" của Mai Anh, đi khủng bố tinh thần một gia đình đang nợ tiền Chúc "Nhị". Hai đối tượng trên đi xe máy đến ngôi nhà số 40  đường Lê Quý Đôn của gia đình vợ chồng anh Dũng, chị Lan là do anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Chúc " Nhị". Tại đây, các đối tượng đã ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh Dũng.

Nhận được trình báo của nạn nhân, Công an phường Tiền Phong đã xuống hiện trường và vụ việc về Công an thành phố Thái Bình để xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Thái Bình đã bắt được 2 đối tượng Hùng và Bách đồng thời đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Xác minh ban đầu cho thấy Chúc "Nhị" là người đứng sau thuê 2 thanh niên hành động. Không chỉ có gia đình anh Dũng, chị Lan, Chúc " Nhị" đã nhiều lần thuê con nghiện và dân hắt chất bẩn và đổ sơn vào nhà người thân của con nợ.

Từ lời khai của 2 đối tượng, Công an TP.Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này. Qua hơn 4 giờ thực hiện việc khám xét tại nhà riêng và trên xe ô tô của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan chức năng, Lê Mai Anh được biết đến là "ông trùm" cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Đối tượng này đã từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ra tù Chúc "Nhị" cùng với vợ là Trịnh Kim D. sinh năm 1965 huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp tại số nhà 07/03, tổ 2, ngõ 3, đường Bồ Xuyên, phường Bồ Xuyên, TP.Thái Bình. Nhưng bản chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động "Tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.05947 sec| 1807.375 kb