Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thái 'Lâm'- 'trùm xã hội đen' đất Thái Bình vừa bị bắt

Thái 'Lâm'- 'trùm xã hội đen' đất Thái Bình vừa bị bắt
Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt giữ Thái "Lâm"- một "ông trùm xã hội đen" ở Thái Bình để điều tra về hành vi có dấu hiệu hoạt động xã hội đen, chuyên đòi tiền bảo kê của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình từ lâu.

Tối ngày 4/11, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố , lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Vũ Văn Thái (thường gọi là Thái "Lâm"), sinh năm 1977, trú tại thôn Trình Trung Đông, xã An Ninh, huyện Tiền Hải; Trần Văn Quân, sinh năm 1990, trú tại thôn Văn Hải, xã Đông Phong, huyện Tiền Hải; Lại Xuân Hoàn, sinh năm 1988, trú tại thôn Phong Lai, xã Đông Phong, huyện Tiền Hải để điều tra về hành vi có dấu hiệu tội phạm "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại khoản 1 Điều 170 Bộ luật .

Các quyết định trên đều đã được Viện KSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Thái 'Lâm'- 'trùm xã hội đen' đất Thái Bình vừa bị bắt
Đại ca Thái "Lâm" trong phiên tòa năm 2016. 

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, trước đó, ngày 1/11, tại huyện Tiền Hải, trinh sát thuộc các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành bắt giữ các đối tượng trên và một số người khác có liên quan. Ngày 1/11, Thái không có ở nơi cư trú, sau đó đã đến cơ quan công an trình diện.

Trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã An Ninh, huyện Tiền Hải cho biết, năm 2016 Vũ Văn Thái cũng từng có tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản.

"Thái cũng mới được ra tù thôi. Sau đó Thái mở công ty bất động sản ở địa phương khác, việc công ty hoạt động bí mật thế nào tôi cũng không nắm rõ. Gia đình Thái không phải có nguồn gốc ở xã An Ninh nhưng về đây sống đã được mấy chục năm rồi. Hiện giờ, Thái chỉ còn mẹ và anh chị em nhưng họ cũng là những công dân bình thường ở địa phương. Trước đây, Thái cũng đã có vợ nhưng sau đó ly hôn. Ở địa phương, Thái không có biểu hiện gì của người hống hách với người dân thôn xóm", lãnh đạo xã An Ninh cho biết.

Báo Người lao động đưa tin, Thái "Lâm" cầm đầu một nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu " đen" trên địa bàn huyện Tiền Hải từ lâu, khiến dư luận xôn xao. Nhóm tội phạm do Thái "Lâm" cầm đầu chuyên bảo kê, thu "phế" của các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trước đó từ năm 2010 đến tháng 9/2015, nhóm của Thái "Lâm" đã thực hiện tổng cộng 13 vụ cưỡng đoạt tài sản với tổng số tiền 258 triệu đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.96155 sec| 1802.367 kb