Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thanh tra viên Sở Nội vụ tống tiền 200 triệu đồng của nhân viên trường học

Thanh tra viên Sở Nội vụ tống tiền 200 triệu đồng của nhân viên trường học
Quá trình thanh tra, một thanh tra viên của Sở Nội vụ phát hiện nữ nhân viên của trường THCS có sai phạm về bằng cấp nên đã yêu cầu người này đưa 200 triệu để “bỏ qua” vụ việc.

Chiều tối ngày 1/7, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp ông Trần Văn Tuệ (SN 1965, là thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ Đắk Lắk) về tội Nhận hối lộ.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Tuệ để điều tra, làm rõ vụ việc.

Thanh tra viên Sở Nội vụ tống tiền 200 triệu đồng của nhân viên trường học
Sở Nội vụ Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 6/5, Sở Nội vụ Đắk Lắk thành lập Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên, trong đó ông Trần Văn Tuệ (SN 1965).  Nhiệm vụ của đoàn này là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng.

Ông Trần Văn Tuệ được phân công làm việc tại trường THCS Trần Phú (xã Ea Tân) vào ngày 25/6. Tại đây, ông Tuệ phát hiện hồ sơ của bà Bùi Thị Phương T. (SN 1977), nhân viên thiết bị trường học của trường sử dụng bằng tốt nghiệp THPT nghi làm giả.

Sau đó, ông này đã liên lạc gặp gỡ và yêu cầu bà T. đưa cho mình 200 triệu đồng để bỏ qua vụ việc. Tiếp đó, bà T. đưa cho ông Tuệ 15 triệu đồng và hẹn số tiền còn lại sẽ đưa sau. Ngày 28/6, khi thống nhất nhận số tiền 150 triệu đồng để bỏ qua sự việc thì ông Tuệ bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt quả tang.

Cũng theo nguồn tin trên Tiền Phong, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng tiết lộ cùng thời điểm này, một nữ nhân viên thiết bị trường THCS T.P cũng có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình. Thông tin hiệu trưởng xác nhận vụ việc (nữ nhân viên này có liên quan đến việc bắt ông T. nhưng đang trong giai đoạn điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32441 sec| 1801.82 kb