Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin mới nhất vụ 5 cơ sở từ chối bệnh nhân cấp cứu ở Bình Dương

Thông tin mới nhất vụ 5 cơ sở từ chối bệnh nhân cấp cứu ở Bình Dương
Lực lượng chức năng đã xác định dấu hiệu vi phạm liên quan việc 5 cơ sở y tế ở Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu khiến một người đàn ông tử vong.

Thông tin mới nhất vụ 5 cơ sở từ chối bệnh nhân cấp cứu ở Bình Dương

Sáng 1/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và bà Trương Thị Bích Hạnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương.

Tại hội nghị này, Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ Quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông tin thêm về vụ bệnh nhân tử vong sau khi đến 5 cơ sở y tế nhưng không được tiếp nhận.

Đại tá Chính cho biết, bước đầu xác định cơ sở y tế có liên quan vi phạm quy định về khám, chữa bệnh.

Cụ thể, qua điều tra, các phòng khám đa khoa Năm Anh, Phúc Tâm 2 và An Phú không thực hiện nghiêm túc việc trực 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin; việc tổ chức hướng dẫn cấp cứu, thăm khám điều trị bệnh nhân là chưa đúng quy trình, quy định của pháp luât và chỉ đạo của Chính phủ, bộ Y tế, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, vi phạm khoản 1 Điều 67 Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng tiếp nhận ca bệnh cấp cứu nhưng cho rằng vượt quá phạm vi chuyên môn nên đã yêu cầu người nhà chuyển bệnh nhân đến bệnh viện tuyến trên, không lập hồ sơ bệnh án (do cơ sở báo không đúng thuốc trong quá trình cấp cứu), không thực hiện giấy chuyển viện, chuyển tuyến và không chuyển bệnh nhân lên tuyến trên bằng xe cấp cứu chuyên dụng.

Hành vi trên vi phạm các Điều 32, Điều 52, Điều 54 Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Về Bệnh viện Quân y 4, sau khi tiếp nhận ca bệnh cấp cứu đã không tổ chức cấp cứu, không lập hồ sơ bệnh án, không thực hiện giấy chuyển viện, chuyển tuyến theo quy định mà yêu cầu người nhà tự chuyển bệnh nhân, không chuyển bệnh nhân lên tuyến trên bằng xe cấp cứu chuyên dụng.

Hành vi này vi phạm quy định tại các Điều 32, 52, 53, 54 của Luật khám, chữa bệnh.

Còn Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An chưa thực hiện đúng các văn bản chỉ đạo của sở Y tế về việc tiếp nhận, thu dung khám, cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong tình hình dịch Covid-19.

Đại tá Trần Văn Chính cho biết thêm, đối với trách nhiệm của Phòng khám Ngọc Hồng, Công an tỉnh đang phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp xem xét, xử lý làm rõ dấu hiệu của phạm tội "không cứu giúp người đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng" được quy định tại Điều 132 Bộ luật Hình sự.

Riêng Bệnh viện Quân y 4 là cơ sở y tế của quân đội nên Công an tỉnh Bình Dương phối hợp, chuyển thông tin để xử lý.

Tuy nhiên, để có đủ cơ sở khởi tố vụ án, công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra xác định.

Theo Người Đưa tin Pháp luật

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.70661 sec| 1807.078 kb