Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin mới nhất vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an

Thông tin mới nhất vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an
Liên quan đến vụ Đường "Nhuệ" đánh người ngay tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP. Thái Bình hồi tháng 11/2014, cơ quan điều tra đã xác định, làm rõ hành vi phạm tội của Đường "Nhuệ" sau khi người chứng kiến sự việc thừa nhận đã có hành vi khai báo gian dối về vụ việc.

Đường "Nhuệ" được xác định có hành vi đánh người giữa trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP.Thái Bình vào năm 2014. Bị hại trong vụ án này là anh Mai Thế Duy (32 tuổi).

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 8h ngày 18/11/2014, tại phòng tiếp dân trụ sở Công an phường Trần Lãm, giữa Đường "Nhuệ" và bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình) xảy ra cãi nhau nên Đường "Nhuệ" đã dùng tay quàng qua cổ bà Lý.

Thông tin mới nhất vụ Đường Nhuệ đánh người tại trụ sở công an
Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ").

Thấy vậy, anh Mai Thế Duy (con trai bà Lý) chạy lại để can ngăn thì bị Đường dùng tay đánh mạnh vào mặt khiến nạn nhân gãy xương hàm dưới, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra là 15%.

Cơ quan chức năng xác định Nguyễn Xuân Đường không có mâu thuẫn với Duy nhưng tại trụ sở Công an phường Trần Lãm, trong giờ hành chính, khi anh Duy can ngăn Đường và bà Lý cãi nhau thì Đường đã đánh gây thương tích cho Duy. Hành vi này của Đường đã thể hiện sự coi thường pháp luật và có tính chất côn đồ.

Cũng theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình, vụ án được làm sáng tỏ khi thời gian gần đây, một nhân chứng đã thừa nhận với có những lời khai không đúng sự thật.

Hồ sơ cáo trạng cho thấy, năm 2013, biết được thông tin bà Đinh Thị Lý có khả năng xin được việc làm, chị Nguyễn Thị Thanh Giang (SN 1980, quê Nghệ An, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến gặp bà Lý vừa đưa số tiền 310.000.000 đồng để xin cho cháu mình vào làm ở Cục Hải quan thành phố Hà Nội.

Sau một thời gian không thấy bà Lý xin được việc cho cháu mình, nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, chị Giang nhiều lần đến nhà của bà Lý ở Hà Nội để đòi lại số tiền đó nhưng không gặp.

Khi biết bà Lý có nhà ở thành phố Thái Bình, chị Giang đã gọi cho Đường nhờ giúp đỡ và được Đường đồng ý.

Ngày 17/11/2014, Đường điện báo cho chị Giang biết là bà Lý đang có mặt ở nhà tại thành phố Thái Bình. Chị Giang nhờ một người bạn đi cùng về Thái Bình nhưng không vào được nhà bà Lý.

Theo báo Tổ Quốc, đến sáng ngày 18/11/2014, qua sự trợ giúp của Đường, chị Giang đề nghị với bà Lý lên công an phường giải quyết việc bà xin việc cho cháu của chị thì bà Lý đồng ý. Sau đó, những người này lên trụ sở Công an phường Trần Lãm ngồi đợi làm việc.

Tại đây, Đường hỏi bà Lý "Bà bảo ai ăn cắp xe của bà", bà Lý nói "Tao có bằng chứng camera là thằng Nam em mày lấy", Đường nói "Nếu bà có bằng chứng thì cứ báo công an, còn nếu không thì đừng như vậy, bà nói láo thì tôi tát vỡ mồm", bà Lý nói "mày tát đi".

Đường liền đi đến chỗ bà Lý ngồi, dùng tay phải quàng vào cổ bà Lý. Con trai bà Lý là Mai Thế Duy thấy vậy đã đứng dậy can ngăn, dùng tay đẩy Đường ra. Lúc này, Đường xoay người dùng tay đánh trúng mặt anh Duy. Còn chị Giang thấy vậy ra can ngăn, Đường sau đó về nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố đã làm việc với bà Lý, anh Duy và những người liên quan đến chiều cùng ngày. Bà Lý, anh Duy yêu cầu được đưa đi giám định thương tích, cán bộ cơ quan điều tra đã đưa cả hai đi khám tại đa khoa thành phố Thái Bình nhưng do máy chụp hỏng nên đưa sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

xác định, bà Lý không bị thương tích gì, được cán bộ đưa về trụ sở Công an phường Trần Lãm, sau đó bà được Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mời lên làm việc do có đơn trình báo của chị Giang tố cáo bà Lý lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 310.000.000 đồng. Còn anh Duy bị gãy lồi xương hàm bên dưới phải, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra 15%.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11913 sec| 760.406 kb