Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thông tin 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà' là tin giả

Thông tin 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà' là tin giả
Sau khi xác minh, công an TP.HCM không phát hiện vụ việc một nhóm người giả nhân viên y tế, chuốc thuốc mê để chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo Tri thức trực tuyển, ngày 23/10, Công an TP.HCM lên tiếng về việc mạng đăng tải thông tin một nhóm người giả nhân viên y tế, chuốc thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Báo Tuổi trẻ thông tin, ngay sau khi nắm được thông tin, ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận huyện khẩn trương rà soát, xác minh, làm rõ vụ việc. Qua đó không phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại TP.HCM.

Thông tin 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà' là tin giả
Hình ảnh đăng tải trên gây xôn xao dư luận.

Cũng theo Công an TP.HCM, thời gian qua, nhiều người xấu đã lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Công an TP đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin với nội dung vào buổi tối, tại một gia đình người dân trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Tp.HCM) có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu test nhanh Covid-19 do nghi ngờ có người trong gia đình dương tính. Sau đó, nhóm người này sử dụng que thử chuốc thuốc mê người trong gia đình và chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể một tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin: "Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính, mọi thông tin đều chính xác luôn cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi kết quả là mê man tới giờ này luôn. Camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ; mới báo công an sáng nay; mất sạch. Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG".

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.24576 sec| 1802.664 kb