Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Thu giữ hơn 20.000 mỹ phẩm dưỡng da, bột tắm trắng nhập lậu

Thu giữ hơn 20.000 mỹ phẩm dưỡng da, bột tắm trắng nhập lậu
Lực lượng liên ngành phát hiện hơn 20.000 sản phẩm mỹ phẩm nước ngoài không có hoá đơn chứng từ, được các chủ cơ sở phân phối đi nhiều địa phương trong cả nước.

Ngày 9/9, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết Cục QLTT Hà Giang vừa phối hợp với lực lượng Công an huyện Bắc Quang kiểm tra và phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài, không có hoá đơn chứng từ.

Qua nắm bắt thông tin, ngày 8/9/2020, đội QLTT số 3 thuộc cục QLTT Hà Giang phối hợp với công an xã Kim Ngọc và Công an huyện Bắc Quang tiến hành kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Kim Ngọc huyện Bắc Quang.

Thu giữ hơn 20.000 mỹ phẩm dưỡng da, bột tắm trắng nhập lậu
Bắt quả tang hơn 20.000 Mỹ phẩm dưỡng da, bột tắm trắng nhập lậu. Ảnh: Người đưa tin.

Tại cơ sở kinh doanh Hải Vân do ông Phí Hoàng Hải làm chủ và cơ sở kinh doanh Chung Nhân do ông Phí Thành Chung làm chủ tại xã Kim Ngọc huyện Bắc Quang, lực lượng chức năng đều được chủ 2 cơ sở xuất trình giấy phép kinh doanh hàng hóa nhưng không có nội dung kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm. Tất cả số hàng mỹ phẩm đều được các đối tượng cất giấu ở phía sau cửa hàng nhằm che giấu lực lượng chức năng.

Tiếp tục kiểm tra nơi kinh doanh của bà Phạm Thị Đào cũng trú tại xã Kim Ngọc không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, không có cơ sở kinh doanh, toàn bộ hàng hóa đều được đối tượng đóng trong các hộp carton, bao tải và bày bán tại sân nhà.

Toàn bộ hàng hóa tạm giữ lên tới gần 20.000 sản phẩm bao gồm: Các loại kem dưỡng da, kem trị nám, nước xả vải, tẩy lồng giặt, xịt chống nắng, , , bột tắm trắng, kem body dưỡng trắng, serum dưỡng da, kem dưỡng hoàng cung màu xanh, màu tím, thuốc nhuộc tóc, sữa tắm, nước hoa, dầu gội...

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở kinh doanh không xuất trình được các thủ tục giấy tờ của số hàng hoá mỹ phẩm. 

Ngay tại hiện trường, chủ các cơ sở kinh doanh đồng loạt thừa nhận toàn bộ hàng hóa trên đều được mua trôi nổi trên thị trường và cho biết số hàng hoá này được bán qua mạng cho người và phân phối cho các địa phương khác. Khi có khách, hàng hoá sẽ được đóng gói và chuyển đi theo nhiều hình thức khác nhau.

Hiện sự việc vẫn đang được lực lượng chức năng xử lý theo đúng qui định qui định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61492 sec| 1797.547 kb