Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: 7 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa bị bắt tạm giam

TP.HCM: 7 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa bị bắt tạm giam
7 cán bộ từng công tác tại Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú vừa bị bắt tạm giam để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam 7 cán bộ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú (TP.HCM). 

Các cán bộ bị bắt, gồm: thiếu tá Phạm Thanh Tuấn (Trưởng công an phường), trung tá Lê Văn Quý (Phó trưởng công an phường), trung tá Lê Văn Hòa (Phó trưởng công an phường), thượng úy Nguyễn Đăng Chiến, đại úy Nguyễn Đức Hiền, đại úy Võ Quang Kế và thượng úy Phạm Ngọc Vy. 

TP.HCM: 7 cán bộ công an phường Phú Thọ Hòa bị bắt tạm giam
Ảnh minh họa.

Được biết, 7 này bị khởi tố, tạm giam về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Trước đó, 7 người trên đều đã bị đình chỉ công tác. Công an cũng thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc với những người này.

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/9/2019, Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang L.N.M. tàng trữ 20 viên thuốc lắc và năm khay ma túy tổng hợp.

Tại trụ sở công an phường, Thượng úy Nguyễn Đăng Chiến là người lấy lời khai của M. Sau đó, M. được sử dụng gọi cho người nhà đem 100 triệu đồng đến và được cho về. Quá trình này, Đại úy Nguyễn Đức Hiền cũng xác định có liên quan vì đã yêu cầu M. về lấy tiền đưa để giải quyết, cho về.

Sau vụ việc này, ngày 8/12/2019, một người khác là L.M.C. bị Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1,2 g ma túy đá trong người. Sau khi được lấy lời khai, Đại úy Nguyễn Đức Hiền đã gặp C. yêu cầu đưa tiền sẽ giải quyết cho về nhà. Hiền cho C. sử dụng điện thoại gọi người nhà đem 140 triệu và 2 chỉ vàng đến. Hiền hướng dẫn C. để tiền và vàng trong nhà vệ sinh, sáng hôm sau Hiền cho C. về.

Trong vụ việc này, 2 đối tượng L.N.M. và L.M.C. đã có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy nhưng các cán bộ công an phường đã làm thay đổi bản chất vụ việc sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà mang tiền đến.

Đến ngày 5/11, các bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ công an được mời lên Công an quận Tân Phú và việc tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đều được thực hiện tại đây.

Vụ án đang được Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 2 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.78632 sec| 1794.039 kb