Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Phát hiện 4kg ma túy giấu trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay Tân Sơn Nhất

TP.HCM: Phát hiện 4kg ma túy giấu trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay Tân Sơn Nhất
Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp). Số ma túy này được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo với giá trị ước tính vào khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Tối ngày 31/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TP.HCM cho hay, đơn vị này đã phối hợp với Đội kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan TP.HCM và Cục Điều tra chống buôn lậu, Công an TP.HCM phát hiện và bắt giữ gần 4kg Ketamin (ma túy tổng hợp). Số ma túy này bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang chờ thông quan, gửi sang Đài Loan.

TP.HCM: Phát hiện 4kg ma túy giấu trong gói thức ăn cho mèo ở sân bay Tân Sơn Nhất
Số ma tuý bị phát hiện và thu giữ.

Trước đó, ngày 25/3, cơ quan này kiểm tra 22 kiện hàng với tổng trọng lượng 424kg có dấu hiệu nghi vấn chuẩn bị gửi từ TP.HCM đi Đài Loan. Lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp, có tên y học là Ketalar, được xem là loại ma túy cao cấp và được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A). Số ma túy này được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo với giá trị ước tính vào khoảng hơn 4 tỷ đồng. 

Toàn bộ kiện hàng này do ông N.T.T (25 tuổi, trú tại Bình Thuận) đứng tên trên tờ khai mậu dịch. Số hàng hóa được người đàn ông khai là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm và là quà biếu, quà tặng cá nhân.

Được biết, đây là lần đầu tiên cơ quan Hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi như vậy. 

Hiện, cơ quan Hải quan và các lực lượng chức năng đang phối hợp để mở rộng điều tra và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.03727 sec| 1798.406 kb