Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá đường dây mua bán, sản xuất bằng giả tinh vi

Triệt phá đường dây mua bán, sản xuất bằng giả tinh vi
Ngày 20/7, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa triệt phá thành công và bắt giữ 3 đối tượng trong đường dây làm giả con dấu và các loại giấy tờ, thu giữ 131 mẫu dấu các loại của các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên cả nước và nhiều tang vật khác.

Theo điều tra ban đầu, trong 6 tháng đầu năm 2020, qua nắm tình hình bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện hoạt động mua bán, sử dụng giấy tờ giả có nhiều diễn biến phức tạp với thủ đoạn hết sức tinh vi.

Ngày 8/6, Công an tỉnh Đồng Nai xác lập chuyên án đấu tranh, giao cho Lực lượng An ninh chủ trì phối hợp với các lực lượng đấu tranh với hoạt động sản xuất, mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Triệt phá đường dây mua bán, sản xuất bằng giả tinh vi
Một số giấy tờ, bằng cấp giả được công an phát hiện. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Ngày 18/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện đối tượng Trần Khánh Trình (sinh năm 1980, ngụ tại phường Trảng Dài) cầm đầu đường dây sản xuất, văn bằng, chứng chỉ, tài liệu giả mua bán trên quy mô toàn quốc.

Công an đã khám xét nơi ở của Trình cùng hai đồng bọn là Anh và Lĩnh. Tại nơi ở của nhóm này, công an thu giữ 2 bộ để bàn, laptop, 2 máy in màu, máy ép nhựa, 6 phôi bằng cùng 131 mẫu con dấu giả của các cơ sở giáo dục, dạy nghề trên cả nước.

Theo công an, việc sản xuất và mua bán giấy tờ giả của nhóm này hết sức tinh vi. Các văn bằng, giấy tờ làm giả có độ chính xác cao, được mua bán qua mạng bằng tài khoản ẩn danh nên khó phát hiện.

Việc sử dụng tài liệu, con dấu giả không những ảnh hưởng uy tín, danh dự, lợi ích của các cơ quan tổ chức mà còn ảnh hưởng đến trật tự, công bằng xã hội.

Những người không học, không có kiến thức dùng bằng giả lọt vào các cơ quan tổ chức có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.56401 sec| 1791.195 kb