Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệt phá nhóm cho vay với lãi suất 810%/năm ở TP.HCM

Triệt phá nhóm cho vay với lãi suất 810%/năm ở TP.HCM
Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ 51 bộ hồ sơ, sổ viết liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn quận Tân Phú và các quận, huyện khác ở TPHCM.

Ngày 22/3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Bỉnh Tuân (SN 1994) và Nguyễn Bá Điệp (1998, cùng ngụ TP.Hà Nội) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 4/3, Đội Cảnh sát Công an quận Tân Phú đã kết hợp Công an phường Hiệp Tân bắt giữ nhóm 7 đối tượng tại căn hộ thuộc chung cư Richstar 1, 278 đường Hòa Bình.

Triệt phá nhóm cho vay với lãi suất 810%/năm ở TP.HCM
Tang vật bị thu giữ.

Tại đây, công an phát hiện 51 bộ hồ sơ, sổ viết liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự trên địa bàn quận Tân Phú và các quận, huyện khác tại TP.HCM.

Theo điều tra ban đầu, giữa tháng 5/2020, Tuân vào TP.HCM hành nghề "bốc bát họ" qua mạng. Sau đó, Tuân lập facebook "Homebank Ngân hàng tại nhà" đăng số để tìm người vay tiền.

Sau đó 4 tháng, Tuân kết nạp thêm Nguyễn Bá Điệp và một số đối tượng là dân từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM để hoạt động cho vay lãi nặng để thu lợi bất chính.

xác minh của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Tân Phú, nhóm đối tượng Tuân và Điệp cho vay tiền với lãi suất từ 240% đến 810%năm.

Làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu 2 đối tượng chủ chốt của đường dây cho vay lãi nặng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Hiện Công an quận Tân Phú đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.90438 sec| 1793.734 kb