Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Triệu tập nam thanh niên lăng mạ công an làm căn cước công dân trên mạng xã hội

Triệu tập nam thanh niên lăng mạ công an làm căn cước công dân trên mạng xã hội
Mặc dù chưa đến ngày để nhận thẻ căn cước công dân nhưng Tiến đã đăng tải một bài viết với nội dung lăng mạ, vu khống, xúc phạm lực lượng công an làm căn cước công dân trên mạng xã hội.

Sáng 27/4, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệu tập làm việc một nam thanh niên có hành vi lên mạng đăng tải bài viết với nội dung lăng mạ, vu khống lực lượng công an làm căn cước công dân để xử lý theo quy định.

Nam thanh niên đó là Trương Quang Tiến (20 tuổi, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk).

Triệu tập nam thanh niên lăng mạ công an làm căn cước công dân trên mạng xã hội
Trương Quang Tiến tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, sau khi được giải thích, Tiến đã nhận ra việc làm sai trái của bản thân. Đồng thời, viết bản cam kết không tái phạm.

Trước đó, cuối tháng 2/2021, Trương Quang Tiến (20 tuổi, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk) lên phòng tiếp công dân tại UBND huyện Krông Búk hoàn tất thủ tục và làm căn cước công dân.

Đến ngày 25/4, mặc dù chưa đến ngày để nhận thẻ căn cước công dân nhưng Tiến đã vào trang Facebook cá nhân đăng tải một bài viết với nội dung lăng mạ, vu khống, xúc phạm lực lượng công an.

Sau khi bài viết được đăng tải, nhiều người đã vào bình luận, tỏ thái độ bức xúc, phản đối vì thấy Tiến đã xúc phạm đến lực lượng Công an đang ngày, đêm nỗ lực hết mình để làm CCCD cho người dân. Đến khoảng 20h30’ cùng ngày, Tiến đã gỡ bỏ bài viết trên.

Hiện Công an huyện Krông Búk đang củng cố hồ sơ để xử lý Tiến về hành vi "Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng mạng dịch vụ xã hội" được quy định tại Điều 101, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.84890 sec| 1798.031 kb