Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Truy tố dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong ở TP.HCM

Truy tố dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong ở TP.HCM
Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người và hành hạ người khác. Nguyễn Kim Trung Thái về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Báo Giao thông đưa tin, ngày 4/5, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội Giết người và hành hạ người khác. Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm. 

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.T.V.A. (SN 2013, con ruột Thái).

Truy tố dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong ở TP.HCM
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Theo Người Lao động, cáo trạng của VKSND TP HCM cho biết, tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang dọn đến chung sống như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái tại một căn hộ ở Topaz 2 Saigon Pearl (quận Bình Thạnh), cháu N.T.V.A (SN 2013, con Thái) cũng sống tại đây.

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A. Trong quá trình sống chung từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man đối với cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Tri thức trực tuyến thông tin, Trang đặt mua roi mây để “dạy dỗ” con của chồng. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm.

Cáo trạng còn nêu, có những ngày Trang đánh bé V.A. trong tình trạng không mặc quần áo. Người phụ nữ bắt V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong đó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối hai tay giơ lên cao, dùng roi đánh bé. Thái ngồi trên giường chứng kiến cùng chửi mắng, bé V.A phải quỳ gối học bài.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang. Theo kết luận giám định pháp y, cơ quan chức năng xác định bé V.A. tử vong do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Theo Báo Tin tức, Viện Kiểm sát nhận định, hành vi phạm tội của Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Trong quá trình sống chung với Thái và cháu A, Trang là người có tinh thần bình thường nhưng nhiều ngày liên tục, trong nhiều giờ Trang đã dùng tay, chân, gây gỗ, cây kim loại đánh đập, hành hạ, sỉ nhục cháu A về thể chất và tinh thần. Ngày 22/12/2021, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu A một cách dã man, tàn nhẫn, trong gần 4 giờ liền dẫn đến cháu A tử vong.

Còn Nguyễn Kim Trung Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu A, nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng Thái thờ ơ, không ngăn cản hay hành động để bảo vệ, che chở cho con mình, có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A, giúp sức cho Trang hành hạ cháu A. Hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34788 sec| 1811.547 kb