Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tước giấy phép kinh doanh, thanh tra công ty có xe khách làm 8 người chết ở Bình Thuận

Tước giấy phép kinh doanh, thanh tra công ty có xe khách làm 8 người chết ở Bình Thuận
Sau vụ tai nạn ở Bình Thuận khiến 8 người chết, Thủ tướng yêu cầu tước giấy phép kinh doanh vận tải ôtô có thời hạn với doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Bình Thuận làm 8 người chết vào rạng sáng 21/7, Thủ tướng Chính phủ có Công điện gửi Bộ Công an, Bộ GTVT, Ủy ban ATGT quốc gia và UBND các tỉnh Bình Thuận, Quảng Ninh và Kon Tum yêu cầu điều tra, xử lý.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận huy động các điều kiện y tế tốt nhất để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn bị thương trong vụ tai nạn.

Tước giấy phép kinh doanh, thanh tra công ty có xe khách làm 8 người chết ở Bình Thuận
Hiện trường vụ tai nạn.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có thời hạn với doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh theo quy định của pháp luật; chỉ đạo các cơ quan chức năng thanh tra toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của doanh nghiệp quản lý nhà xe Anh Trinh, xác định và xử lý trách nhiệm của Công ty với vụ tai nạn.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Bình Thuận kiểm tra, làm rõ tình trạng mất tấm chống lóa trên QL1A qua địa bàn tỉnh để xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm theo quy  định của pháp luật.

Bộ Công an được giao chỉ đạo Công an tỉnh Bình Thuận và công an các địa phương có xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân.

Thủ tướng lưu ý kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn và chất ma túy trong cơ thể lái xe để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ xe và doanh nghiệp kinh doanh vận tải khi để xảy ra tình trạng lái xe có vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy.

Thủ tướng cũng yêu cầu có phương án tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm đối với xe chở khách, xe chở hàng hoạt động từ 21h hôm trước đến 5h hôm sau.

Trường hợp phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn hoặc chất ma túy thì làm việc với các cơ quan có liên quan để tạm đình chỉ ngay hoạt động kinh doanh vận tải của nhà xe, chủ xe kinh doanh vận tải.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41152 sec| 1813.984 kb