Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Ngày 16/4, Thanh tra sở TT&TT TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, là vợ ông Huỳnh Uy Dũng, hay được gọi bằng tên Dũng "lò vôi") về những phát ngôi sai sự thật trên mạng .

Theo quyết định xử phạt, ngày 4/3, tại phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, bà Hằng là chủ thể cung cấp thông tin trong clip “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm” trên tài khoản Youtube Hoa Lệ Sài Gòn.

Vợ đại gia Dũng 'lò vôi' bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng “lò vôi”.

Được biết, trong đoạn clip trên, bà Hằng có phát ngôn: "Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh, nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng, căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông...".

Tuy nhiên, sở Y tế Bình Thuận khẳng định, việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho ông Võ Hoàng Yên được thực hiện đúng theo quy định. Căn cứ thông tin cung cấp của sở Y tế, sở TT&TT tỉnh Bình Thuận nhận thấy phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng tại clip cho rằng không có căn cứ, thiếu chính xác, sai sự thật.

Ngày 2/4, sở TT&TT TP.HCM đã mời bà Hằng lên làm việc. Tại đây, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan đến việc cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa bệnh tại Bình Thuận.

Như vậy, nội dung trong clip trên đã cung cấp sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm khoản d, điểm 1 Điều 5 Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sở TT&TT yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn quy định mà bà Hằng không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định. Bà Hằng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định xử phạt theo quy định.

Ngày 8/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà bà Nguyễn Phương Hằng với số tiền 7,5 triệu đồng. Ngoài quyết định xử phạt, Sở TT&TT Bình Thuận cũng có văn bản đề nghị Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử gỡ clip có nội dung mà bà Hằng phát ngôn trên YouTube.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.10188 sec| 1805.766 kb