Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ 'băng áo cam' đập phá quán ốc: Đối tượng gây ra mâu thuẫn ra đầu thú

Vụ 'băng áo cam' đập phá quán ốc: Đối tượng gây ra mâu thuẫn ra đầu thú
Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành được cho là đã nhờ Trí "nhảm" huy động đàn em trong vụ "200 giang hồ áo cam" đại náo quán ốc ở Bình Tân đã ra cơ quan công an đầu thú.

Ngày 23/7, Phòng cảnh sát Công an TP.HCM cho biết Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, kẻ khởi xướng vụ băng áo cam quậy phá quán nhậu ở Bình Tân) đã ra đầu thú.

Thành được xác định là nguyên nhân dẫn đến vụ Dương Đại Trí (SN 1990, tự "Trí nhảm") cùng nhóm áo cam gây rối ở quán ốc. Thành cũng là một trong những đàn em thân cận của "Trí nhảm".

Vụ 'băng áo cam' đập phá quán ốc: Đối tượng gây ra mâu thuẫn ra đầu thú
Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành tại .

Hồ sơ vụ án cho thấy, trước đó, ngày 3/6, tại phường An Lạc A, quận Bình Tân xảy ra vụ ẩu đả giữa hai nhóm . Khi thấy Hồ Chí Linh (SN 1991, đàn em của Tuấn "B") đứng xem, Thành có nói Linh là đàn ông, thấy phụ nữ đánh nhau sao không can ngăn mà còn đứng xem. Từ câu nói này của Thành, Linh đã thách thức đánh nhau.

Sau đó, Thành gọi điện huy động đàn em đi tìm Linh để giải quyết mâu thuẫn. Riêng phe Tuấn "bê", khi nghe Linh nói bị Thành hăm dọa cũng "lên máu" và huy động hàng chục thanh niên khác hẹn địa điểm huyết chiến. Tuy nhiên, Công an TP HCM đã phát hiện, ngăn chặn vụ này.

Dương Đại Trí đã lên mạng huy động hàng chục người trẻ tuổi kêu đi đánh nhau, hứa cho tiền. Trí cũng chỉ đạo đàn em mua áo cam cho những người trong nhóm mặc để phân biệt với nhóm Tuấn "bê".

Sau khi mặc áo cam "đồng phục", nhóm Trí kéo đến quán ốc tìm nhóm Tuấn "bê" đánh trả. Tại đây, nhóm áo cam không thấy nhóm Tuấn "bê" mà chỉ thấy anh Lâm Thành Long (SN 1990) quay clip nên một đối tượng trong nhóm áo cam tấn công khiến anh bị thương.

Vụ 'băng áo cam' đập phá quán ốc: Đối tượng gây ra mâu thuẫn ra đầu thú
Hình ảnh băng nhóm áo cam đập phá quán ốc được camera ghi lại.

Tiến hành điều tra, công an đã tạm giữ tổng cộng 106 người liên quan, phát lệnh truy nã toàn quốc nghi can cầm đầu Trí "Nhảm" và nhiều người khác.

Đến ngày 17/7, Trí và bốn đàn em là Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "Điên", 26 tuổi); Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi); Nguyễn Ngọc Tuyền (tức Tèo "Quận 6", 36 tuổi) và Phan Vinh Thuận (18 tuổi) bị cơ quan công an khởi tố, truy nã về các tội danh Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, lực lượng công an đã bắt được Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn "B", 35 tuổi) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại miền Trung, theo báo Pháp luật TP. HCM.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34915 sec| 1813.727 kb