Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ Chiêm Quốc Thái bị chém: Bà Trần Hoa Sen có bị áp giải đến toà?

Vụ Chiêm Quốc Thái bị chém: Bà Trần Hoa Sen có bị áp giải đến toà?
Trong phiên xử ngày 6/3, VKS cho rằng có nhiều căn cứ cho thấy bà Sen có dấu hiệu đồng phạm. Do đó đề nghị HĐXX cho áp giải người này đến tòa.

Sáng ngày 19/6, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm Vũ Thụy Hồng Ngọc, 42 tuổi (Việt kiều Mỹ) và 6 đồng phạm về tội Cố ý gây thương tích.

Bà Ngọc bị xác định vai trò chủ mưu, hiện đã chấp hành xong hình phạt 18 tháng tù theo bản án sơ thẩm của TAND TP HCM, được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ Chiêm Quốc Thái bị chém: Bà Trần Hoa Sen có bị áp giải đến toà?
Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc. Ảnh: Vnexpress.

Liên quan vụ án, tòa lệnh áp giải nữ bác sĩ thẩm mỹ Trần Hoa Sen - tham gia tố tụng với tư cách người có quyền, nghĩa vụ liên quan và nhân chứng. Tuy nhiên, trong lần mở phiên tòa hồi tháng 3, bà Sen có đơn xin xử vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Theo Zing, đại diện VKS cũng nhấn mạnh trong vụ án này bà Sen được xác định là nhân chứng, tuy nhiên có nhiều chứng cứ cho thấy người phụ nữ này có dấu hiệu đồng phạm. Do đó sự có mặt của bà ở tòa để đối chất cần thiết.

Xuyên suốt vụ án, nữ bác sĩ Trần Hoa Sen được đánh giá là nhân vật có vai trò khi liên tục được nhắc tên.

Bà Sen ban đầu được xác định đã giới thiệu Phan Nguyễn Duy Thanh cho bà Ngọc thuê thực hiện hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, sau khi Công an TP.HCM có kết luận điều tra vụ án, cả Thanh và Ngọc phản cung, khai lại rằng bà Sen không biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

VKSND TP.HCM đã 3 lần trả hồ sơ điều tra để làm rõ vai trò của nữ bác sĩ. Tuy nhiên, xác định không có căn cứ xử lý người này.

Vụ Chiêm Quốc Thái bị chém: Bà Trần Hoa Sen có bị áp giải đến toà?
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Ảnh: Vnexpress.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Sau khi gây án, các bị cáo vứt , dao và mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng. Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi bà Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù. Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo, VKSND TP.HCM và VKSND Cấp cao cùng kháng nghị bản án sơ thẩm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30185 sec| 1805.055 kb