Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong: Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm tụ tập đông người

Vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong: Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm tụ tập đông người
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu trường đại học Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người.

Tối 6/4, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu trường đại học Ngân hàng TP.HCM phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ TS Bùi Quang Tín tử vong. Văn bản được ban hành sau khi Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vụ ông Bùi Quang Tín - giảng viên của trường - tử vong tối 5/4.

Sau khi nhận được báo cáo, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản yêu cầu trường đại học Ngân hàng TP.HCM phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo, đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu trường đại học Ngân hàng TP.HCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử vong: Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm điểm tụ tập đông người
Ông Bùi Quang Tín - Ảnh: VnExpress

Đảng ủy, ban giám hiệu và các cấp đoàn thể phải đảm bảo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài.

Ngoài ra, ban giám hiệu nhà trường cũng phải chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người, xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm và báo cáo thống đốc kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Trong diễn biến có liên quan, Vnexpress thông tin thêm, trong bản tường trình gửi , trường Đại học Ngân hàng TP HCM - nơi TS Bùi Quang Tín công tác, cho biết ngày 5/4 Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế (32 tuổi) mời ông Tín và 7 cán bộ của trường đến căn hộ ở tầng 14 chung cư New Sài Gòn (huyện Nhà Bè) ăn trưa. Họ uống hết 3 chai rượu mạnh và 12 lon bia.

Đến hơn 15h, mọi người lần lượt về. Ông Tín và một Phó hiệu trưởng ở lại cùng chủ nhà. Khoảng 17h, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế có việc phải ra ngoài, dặn hai đồng nghiệp khi nào về cứ đóng cửa vì dùng khoá số.

Khoảng 20 phút sau, chủ hộ nhận được của Phó hiệu trưởng, nói ông Tín bị ngã xuống đất. Khi ông này quay về thì cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, ông Tín tử vong.

Phó hiệu trưởng khai, lúc đó cả hai đều mệt, nói chuyện với nhau và nằm nghỉ tại ghế salon. Một lúc sau ông Tín đứng dậy nói về trước, ông khuyên ở lại nghỉ ngơi không được. Được một lúc, ông này nghe tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời nên ra kiểm tra.

Hiệu phó cho biết lúc đó say rượu, mắt cận, nên không nhìn thấy gì ở dưới đất. Nhưng linh cảm có chuyện chẳng lành xảy ra với đồng nghiệp, ông gọi điện kêu chủ nhà về.

Công an TP.HCM đang phối hợp Công an huyện Nhà bè điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.35060 sec| 1814.289 kb