Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Vũng Tàu: Khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của cán bộ đô thị nhận hối lộ

Vũng Tàu: Khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của cán bộ đô thị nhận hối lộ
Khi bị phát hiện việc xây dựng trái phép, cán bộ đô thị xây dựng phường đã xúi dân mang tiền “lót tay” cho cảnh sát mong làm lơ xây nhà trái phép.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tối ngày 21/11, cơ quan CSĐT Công an Tp.Vũng Tàu đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Trần Minh Hải (39 tuổi, HKTT tại phường 7, Tp.Vũng Tàu) là cán bộ Tổ quản lý Đô thị - Xây dựng, công tác tại UBND phường 11, Tp. Vũng Tàu.

Liên quan tới vụ án này, vào lúc 19h00 ngày 20/11/2021, cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Châu Thị Thuận (38 tuổi, HKTT tại phường 11, để điều tra về hành vi "Đưa hối lộ".

Vũng Tàu: Khám xét khẩn cấp nơi ở và làm việc của cán bộ đô thị nhận hối lộ
Châu Thị Thuận sau khi bị bắt giữ. (Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Theo lời khai của Châu Thị Thuận, do đã mua mảnh đất tại địa chỉ 144 Đô Lương, phường 11, Tp. Vũng Tàu, nhưng là đất nông nghiệp không xây dựng được nên Thuận đã nhiều lần đến gặp và nhờ Trần Minh Hải để nhờ giúp đỡ xây dựng nhà không phép.

Khi gặp Hải, Thuận đặt vấn đề nhờ giúp đỡ để xin xây dựng tường rào bao quanh cao 1,5m, dựng cột kim loại, lợp mái tôn và cán nền xi măng toàn bộ diện tích để thành ngôi nhà tạm.

Sau nhiều lần nói chuyện, Hải đồng ý cho Thuận xây và yêu cầu Thuận quây tôn lại trước cho kín đáo rồi mới được xây, đồng thời phải đưa cho Hải 50 triệu đồng.

Sau đó Thuận đã mang 30 triệu đồng đến đưa cho Hải tại phòng làm việc ở trụ sở UBND phường 11. Đồng thời thỏa thuận số tiền 20 triệu đồng còn lại thì sau khi xây dựng xong Thuận sẽ đưa nốt cho Hải.

Trong quá trình xây dựng nhà, vào chiều 18/11, Cảnh sát khu vực (CSKV) phụ trách địa bàn phát hiện việc xây dựng trái phép nên tiến hành chụp ảnh công trình Thuận đang xây để về . Biết việc xây nhà trái phép của mình đã bị CSKV phát hiện nên Thuận báo cho Hải biết và được Hải hướng dẫn mang 10 triệu đồng tới "lót tay" cho CSKV nhằm mục đích để người CSKV này làm lơ cho Thuận tiếp tục được xây dựng nhà.

Theo lời Hải, Thuận về nhà lấy 10 triệu đồng bỏ vào phong bì kẹp trong sổ đất photo để vào túi bìa nhựa, rồi đến phòng trực ban Công an phường gặp đưa cho CSKV túi bìa nhựa và nói: "Em ơi bên phường gửi cho em, em nhận hộ chị" rồi đi về.

Khi phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi bìa nhựa, CSKV đã yêu cầu Thuận đến nhận lại tiền nhưng Thuận không đến, nên sự việc được báo cáo lên lãnh đạo. Ngay sau đó Thuận được Công an phường 11 mời đến trụ sở làm việc và đối tượng này đã thú nhận hành vi đưa hối lộ của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu tiến hành Tạm giữ 2 đối tượng Hải và Thuận để điều tra, khai thác, mở rộng vụ án.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.03091 sec| 1806.805 kb