Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cần làm rõ việc xe Mitsubishi đang đỗ bỗng dưng bốc cháy

Cần làm rõ việc xe Mitsubishi đang đỗ bỗng dưng bốc cháy
Theo đại diện nhà phân phối Trung Thượng, đơn vị này đồng ý để chủ xe Mitsubishi đưa đơn vị thứ ba vào giám định để làm rõ nguyên nhân gây ra cháy xe.

Vừa qua, Diễn đàn pháp luật nhận được phản ánh của ông Lê Trường Giang (địa chỉ tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) – giám đốc công ty Thương mại – Xuất nhập khẩu GINACO & G về việc xe ô tô nhãn hiệu Mitsubishi của ông bỗng dưng bốc cháy.

Cụ thể, ông Lê Trường Giang là khách hàng mua xe ô tô Mitsubishi của Công ty CP ô tô Trung Thượng, Hoài Đức, Hà Nội (đơn vị được ủy quyền phân phối). Theo phản ánh của ông Giang, ngày 31/12/2019, Công ty của ông Giang có ký hợp đồng kinh tế số 2089/2019/PLHĐKT – TT với Công ty CP ô tô Trung Thượng để mua chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Mitsubishi, biển kiểm soát 30G-148.86.

Cần làm rõ việc xe Mitsubishi đang đỗ bỗng dưng bốc cháy
Phần tablo của xe Mitsubishi bị cháy.

Vào khoảng 16h35’, ngày 16/7/2020, tại địa phận thôn Hưng Thịnh (xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc), sau khi làm việc xong, nhóm người của ông Giang ra lấy chiếc xe ô tô nói trên thì phát hiện trong xe bị cháy và đã tắt lửa. Qua kiểm tra, nhóm của ông Giang phát hiện xe bị cháy tại phần vị trí taplo điều khiển hệ thống dàn lạnh, các thiết bị âm thanh không thể tiếp tục sử dụng.

Phần bị cháy khoảng 50cm tại vị trí taplo điều khiển hệ thống dàn lạnh và hệ thống âm thanh trong xe. Việc này chúng tôi đã mời bên công an xã và cảnh sát PCCC đến hiện trường làm biên bản chi tiết vụ việc. Sáng ngày 21/7/2020, tại văn phòng đại lý ô tô Trung Thượng có đại diện của hãng xe Mitsubishi gồm một người Nhật, hai chuyên gia của hãng từ TP. HCM ra gặp chúng tôi cùng bên bảo hiểm Hàng không và người của đại lý Trung Thượng để họp, tìm nguyên nhân và khám xe trực tiếp suốt hơn 1h đồng hồ” – ông Giang cho biết.

Ngày 23/7/2020, tại trụ sở Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không (số 36 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội), đại diện khách hàng cùng với đơn vị bảo hiểm và đại diện Mitsubishi Trung Thượng đã có buổi làm việc. Theo đó, các bên thống nhất sẽ tìm đơn vị độc lập để điều tra, tìm hiểu, xác minh nguyên nhân. Các bên cùng thống nhất thời gian muộn nhất là ngày 30/7/2020 sẽ giải quyết. 

Cần làm rõ việc xe Mitsubishi đang đỗ bỗng dưng bốc cháy
Chiếc xe Mitsubishi Attrage của ông Lê Trường Giang.

Trao đổi với PV, đại diện Mitsubishi Trung Thượng cho biết hãng Mitsubishi đang đợi khách hàng nhờ bên thứ 3 giám định độc lập. Hãng cũng đang phối hợp với Mitsubishi Trung Thượng, chờ động thái của khách hàng, khi nào khách hàng tiến hành giám định độc lập từ bên thứ 3, thì hãng sẽ cử giám sát để có kết luận cụ thể.

Nhà phân phối (Công ty Trung Thượng – PV) và Mitsubishi Motors Vietnam (MMV) đồng ý một bên thứ 3 độc lập do khách hàng chỉ định đến để điều tra, giám định nhưng với yêu cầu khách hàng phải công bố thời gian thực hiện để nhà phân phối và MMV tham gia quan sát. Toàn bộ quá trình điều tra, giám định sẽ phải được ghi hình”, – đại diện nhà phân phối Trung Thượng cho biết.

Diễn đàn pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09916 sec| 755.93 kb