Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xem xét xử lý hình sự 2 ca bệnh lây nhiễm cộng đồng ở Thanh Hoá

Xem xét xử lý hình sự 2 ca bệnh lây nhiễm cộng đồng ở Thanh Hoá
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ việc 2 ca bệnh lây nhiễm cộng đồng, nếu có đủ cơ sở tiến hành khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem xét xử lý hình sự 2 ca bệnh lây nhiễm cộng đồng ở Thanh Hoá

Tối 22/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành văn bản yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân đã để xảy ra việc 2 bệnh nhân (BN) Covid-19 không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 19/5, trên địa bàn xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 (BN4694 từ tỉnh Bắc Giang trở về). Ngày 22/5, phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của BN4694 và 1 ca tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa (BN5046 từ Hà Nội trở về).

Hai bệnh nhân số 4694 và số 5046 khi trở về địa phương đã không thực hiện các quy định về cách ly, khai báo y tế; có biểu hiện khai báo không trung thực, đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng là rất lớn.

Để xảy ra tình trạng trên có phần do sự chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Minh Sơn, xã Thiệu Phúc và thị trấn Thiệu Hóa cùng các ngành, địa phương có liên quan trong việc quản lý, theo dõi, giám sát người từ nơi có dịch COVID-19 trở về. Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tập thể và cá nhân người đứng đầu cấp ủy, chính quyền 2 xã, thị trấn nêu trên.

Đối với cá nhân các BN 4694 và 5046, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ vụ việc, nếu có đủ cơ sở tiến hành khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các địa phương trong trường hợp cần thiết cân nhắc phương án thực hiện phong tỏa theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.58050 sec| 1798.008 kb