Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Xử phạt nam thanh niên bịt mắt lái xe giữa phố ở Đà Nẵng

Xử phạt nam thanh niên bịt mắt lái xe giữa phố ở Đà Nẵng
Nam thanh niên bị lập biên bản với các lỗi vi phạm như: bịt mắt điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu. Tổng hợp các lỗi trên thanh niên này đối điện mức phạt gần 8 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Sáng 22/5, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải thuộc Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với M.Đ.L. (19 tuổi, trú Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). L. được xác định là thanh niên bịt mắt chạy xe máy trong đoạn clip gây xôn xao trên mạng vừa qua.

Xử phạt nam thanh niên bịt mắt lái xe giữa phố ở Đà Nẵng
Cảnh sát lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với L. đồng thời răn đe một số thanh niên có liên quan.

Theo đó, L. bị lập biên bản với các lỗi vi phạm như: bịt mắt điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu. Tổng hợp các lỗi trên thanh niên này đối điện mức phạt gần 8 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Ngoài L., cơ quan chức năng cũng mời một số thanh niên có liên quan để làm việc nhằm giáo dục, răn đe hành vi hỗ trợ, cổ xúy cho người khác vi phạm pháp luật.

Làm việc với cơ quan công an, L. khai đầu tháng 4/2021 có mượn 1 xe máy BKS 43… của chủ nhà. Lúc chủ nhà cho mượn thì màu sơn của xe là đỏ, đen, trắng. Sau đó L. tự ý dán decal cho xe thành màu xanh da trời. Vào giữa tháng 4, trên đường đi làm về chạy chiếc xe trên, L. không đội mũ bảo hiểm và trùm vải lưới qua mặt. Sự việc đã được người dân quay lại và đăng tải lên mạng , khiến nhiều người xôn xao.

Trước đó, sau khi nhận được clip phản ánh nam thanh niên bịt mắt chạy xe máy trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, trưởng phòng CSGT đã chỉ đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải nhanh chóng vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định. Đồng thời, mời những thanh niên có liên quan trong clip lên làm việc để răn đe, giáo dục.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.89951 sec| 1798.273 kb