Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết

Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết
Sau hơn 1 ngày xét kháng cáo và nghị án TAND Cấp cao đưa ra phán quyết đối với các bị cáo có đơn kháng án trong vụ bắt cóc, hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Sáng ngày 17/6, TAND Cấp cao đưa ra phán quyết đối với các có đơn kháng án trong vụ bắt cóc, hiếp dâm rồi sát hại giao gà ở Điện Biên.

Chủ tọa Bùi Xuân Trọng cho biết căn cứ các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và lời khai các bị cáo tại 2 phiên tòa, xác định xuất phát từ việc bà Trần Thị Hiền nợ Vì Văn Toán 300 triệu sau vụ mua bán 2 bánh heroin, Toán đã bàn bạc với Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để đòi tiền.

Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết
HĐXX tuyên y án tử hình 6 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại tại Điện Biên. Ảnh: Tuổi Trẻ

Việc bàn bạc, bắt cóc và sát hại Cao Mỹ Duyên là do Vì Văn Toán chủ mưu. Ngoài ra, bà Hiền còn nợ Công 30 triệu đồng nên Công cùng đồng bọn đã tích cực tham gia kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ Duyên theo sự chỉ đạo, định hướng của Toán.

Trong vụ án, Vương Văn Hùng ngoài giúp sức cho Toán còn là người đã tiêu hủy chứng cứ. Hùng cũng giữ vai trò tiếp sức, hỗ trợ Toán và nhóm của Công thực hiện hành vi phạm tội. Đối với Bùi Văn Công, HĐXX xác định sau khi được Toán hứa trả công bằng tiền và ma túy, Công đã cùng Vương Văn Hùng các bị cáo khác đã bàn bạc, lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ để gây án.

Ngoài ra, các bị cáo còn lại đã hỗ trợ, giúp sức Công đoạt mạng nạn nhân. Bùi Thị Kim Thu (vợ Công) chứng kiến toàn bộ tội ác của chồng và đồng bọn nhưng không tố giác với cơ quan chức năng mà tìm cách che giấu hành vi của nhóm bắt cóc. Ngoài ra, nữ bị cáo này còn cố tình đánh lạc hướng bằng cách tung thông tin giả.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Nhiệm ban đầu chối tội, song đến chiều ngày 16/6 đã thừa nhận toàn bộ hành vi như bản án sơ thẩm quy kết. Cộng thêm lời khai nhận tội của các bị cáo đồng phạm khác trong vụ án, do vậy, tòa phúc thẩm đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã phạm các tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Hiếp dâm, Giết người và Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết
Ngoan cố chối tội, Bùi Văn Công lĩnh án tử hình (Ảnh Hữu Thắng).

“Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho , gây phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng trật tự ở địa phương, đặc biệt là trong dịp Tết. Việc tòa cấp sơ thẩm đưa các bị cáo ra xét xử là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật”, tòa phúc thẩm nhận định.

Xét kháng cáo của gia đình bị hại liên quan lời khai của bà Trần Thị Hiền về việc bà không nợ tiền Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, HĐXX xác định việc các bị cáo thừa nhận bà Hiền có nợ tiền hay không không ảnh hưởng và không làm thay đổi bản chất vụ án giết người, hiếp dâm và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vì các lẽ trên, HĐXX phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng; bác kháng cáo của gia đình bị hại Cao Mỹ D.

TAND Cấp cao tuyên y án tử hình đối với 6 bị cáo là Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả về các tội Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng Bùi Văn Công còn chịu thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Phạm Văn Dũng lĩnh 10 năm tù, Cầm Văn Chương 9 năm tù cùng về tội Hiếp dâm. Bị cáo Bùi Thị Kim Thu lĩnh 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.66544 sec| 1811.766 kb