Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Phát hiện 7 cán bộ trung tâm y tế mua chứng chỉ giả

Phát hiện 7 cán bộ trung tâm y tế mua chứng chỉ giả
Cụ thể, các bà Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Lan, Trần Thị Ngọc Khuyên, Nguyễn Thị Bường… cho biết mình mua chứng chỉ giả thông qua ông Đỗ Thanh Bình với giá 12 đến 15 triệu đồng.

Sau khi vào cuộc xác minh vụ việc gian lận trong kỳ thi viên chức, Thanh tra huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 7 trường hợp sử dụng Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình là giả mạo.

Những người này thừa nhận có đăng ký lớp học bồi dưỡng tại trường trung cấp Y tế tỉnh Quảng Bình. Tuy nhiên, các học viên này không thực hiện đi học đầy đủ mà chỉ đi học được vài buổi. Họ cũng thừa nhận, mình không thi gì cả mà vẫn được cấp bằng.

Phát hiện 7 cán bộ trung tâm y tế mua chứng chỉ giả
Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.

Được biết, trước kỳ thi tuyển, các viên chức đều công tác tại UBND các xã trên địa bàn huyện Lệ Thủy. 

Cụ thể, các bà Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Lan, Trần Thị Ngọc Khuyên, Nguyễn Thị Bường… cho biết mình mua chứng chỉ giả thông qua ông Đỗ Thanh Bình (ông Bình là cán bộ thuộc trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy) với giá 12 đến 15 triệu đồng.

Trước kỳ thi tuyển viên chức, các trường hợp đều hỏi ý kiến ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm này.

Ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, cho biết, đơn vị đã đề nghị Đảng ủy các xã Tân Thủy, Hồng Thủy, Mỹ Thủy, Dương Thủy, Mai Thủy, Trường Thủy, Ngư Thủy Bắc xem xét kỷ luật đối với các đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ; Yêu cầu trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện kỷ luật các viên chức vì có hành vi sử dụng chứng chỉ giả để thi tuyển.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an để xem xét khởi tố hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức theo quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cũng theo ông Tình, liên quan đến sự việc trên, hiện, phía huyện đã xử lý, đình chỉ toàn bộ số viên chức vi phạm; về phía cơ quan công an thì đang vào cuộc điều tra.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61322 sec| 1981.836 kb