Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Dự thảo Luật TD-TT: Mỗi làng, thôn bản phải có 1 sân tập thể thao

Dự thảo Luật TD-TT: Mỗi làng, thôn bản phải có 1 sân tập thể thao
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật Thể dục, thể thao là cần thiết nhằm đảm bảo tính đồng bộ của pháp luật, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy thể dục, thể thao nước ta phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Sau 10 năm thực hiện, Luật Thể dục, thể thao đã có nhiều tác động tích cực và hiệu quả đối với kinh tế, chính trị, của đất nước và sự phát triển của ngành Thể dục thể thao như: Năm 2016, tỷ lệ người tập thể thao thường xuyên đạt 29,53% tổng số dân; số lượng huy chương giành được tại các giải thể thao quốc tế tăng, thành tích thể thao Việt Nam luôn nằm trong 3 nước đứng đầu các nước Đông Nam Á, một số vận động viên đạt trình độ hàng đầu châu Á và thế giới, đặc biệt, năm 2016 lần đầu tiên Thể thao Việt Nam giành được huy chương Vàng tại một kỳ Thế vận hội Olympic.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, một số quy định của Luật đã không còn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay như: nhiều điều khoản có nội dung còn chung chung, thiếu tính quy phạm dẫn đến việc khó thi hành trong thực tế; các điều khoản quy định về quản lý doanh nghiệp thể thao, hộ kinh doanh thể thao không phù hợp với Luật doanh nghiệp mới...

Để giải quyết những hạn chế, bất cập trên, việc xây dựng và ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật Thể dục, thể thao là cần thiết nhằm đảm bảo tính đồng bộ của pháp luật, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy thể dục, thể thao nước ta phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

the thao

Xây dựng các công trình thể thao công cộng

Dự thảo Luật quy định, UBND các cấp có trách nhiệm bảo đảm nguồn lực để xây dựng các công trình thể thao công cộng tại địa phương theo quy định sau: a- Mỗi thôn, làng, ấp, bản phải có sân tập thể thao đơn giản; b- Mỗi xã, phường, thị trấn phải có ít nhất 1 công trình thể dục, thể thao cấp xã: Sân vận động; Sân tập thể thao; Nhà tập luyện, thi đấu thể thao; Bể bơi; Các công trình thể thao khác; c- Mỗi huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh phải có ít nhất 3 công trình thể dục, thể thao cấp huyện: Sân vận động; Nhà tập luyện, thi đấu thể thao; Bể bơi; d- Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải có các công trình thể dục, thể thao cấp tỉnh: Sân vận động; Nhà tập luyện, thi đấu thể thao; Bể bơi.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan hướng dẫn tiêu chuẩn các công trình thể dục, thể thao công cộng và công nhận các địa phương có đủ số lượng công trình theo quy định.

Dự thảo bổ sung quy định trách nhiệm của nhà trường trong việc tổ chức mỗi năm ít nhất một cuộc thi đấu thể thao toàn trường nhằm đề cao trách nhiệm của nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động thể thao và xây dựng thói quen tập luyện thể dục, thể thao cho học sinh.

Bổ sung giải thi đấu thể thao thành tích cao

Giải thi đấu thể thao thành tích cao gồm: 1. Đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới tổ chức tại Việt Nam; 2. Đại hội thể thao toàn quốc; 3. Giải vô địch, giải vô địch trẻ từng môn thể thao khu vực, châu lục và thế giới tổ chức tại Việt Nam; 4. Giải thi đấu vô địch quốc gia, giải trẻ quốc gia hàng năm từng môn thể thao; 5. Các giải thể thao khác trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn thể thao quốc gia; 6. Giải thi đấu vô địch từng môn thể thao của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao

Dự thảo cũng quy định, doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Điều kiện hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao bao gồm: a- Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động; b- Có cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao; c- Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao chỉ được hoạt động kinh doanh khi đã được UBND cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

Theo Báo điện tử Chính Phủ

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07546 sec| 757.523 kb