Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Gọi điện quảng cáo sau 10h đêm sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng

Gọi điện quảng cáo sau 10h đêm sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng
Phạt tiền 20-40 triệu đồng đối với hành vi thực hiện cuộc gọi quảng cáo ngoài khoảng thời gian quy định từ 9-22 giờ hằng ngày mà không có thỏa thuận khác với người nhận.

Người Đưa Tin cho hay, tại dự thảo nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác và quy định về qua gửi tin nhắn, thư điện tử và cuộc gọi, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa đưa ra đề xuất gây chú ý.

Theo đó, Bộ đề xuất phạt tiền 20-40 triệu đồng đối với hành vi thực hiện cuộc gọi quảng cáo ngoài khoảng thời gian quy định từ 9-22h hằng ngày mà không có thỏa thuận khác với người nhận.

Dự thảo nêu rõ mức phạt áp dụng với hành vi vi phạm các quy định về nguyên tắc đối với cuộc gọi quảng cáo.

Gọi điện quảng cáo sau 10h đêm sẽ bị phạt tới 40 triệu đồng
Tin nhắn rác, cuộc gọi rác ngày càng phổ biến.

Cụ thể, phạt tiền 5-10 triệu đồng đối với hành vi: Không cung cấp đầy đủ thông tin về người thực hiện cuộc gọi quảng cáo (gồm tên, địa chỉ) và được giới thiệu đầu tiên trước khi cung cấp nội dung quảng cáo; không cung cấp đầy đủ thông tin về giá cước đối với các cuộc gọi quảng cáo cho các dịch vụ viễn thông có thu cước.

Phạt 10-20 triệu đồng đối với các hành vi: Không có thông tin hướng dẫn người nhận từ chối nhận cuộc gọi quảng cáo; thu cước cuộc gọi quảng cáo của người nhận.

Phạt 20-40 triệu đồng đối với các hành vi: Thực hiện cuộc gọi quảng cáo ngoài khoảng thời gian quy định từ 9-22 giờ hằng ngày mà không có thỏa thuận khác với người nhận; thực hiện quá 1 cuộc gọi quảng cáo tới 1 số trong vòng 24 giờ mà không có thỏa thuận khác với người nhận.

Đối với vi phạm về cung cấp dịch vụ, phạt 40-60 triệu đồng đối với các hành vi: Cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo khi chưa được cấp mã số quản lý; không lưu trữ hoặc lưu trữ dữ liệu không đầy đủ theo quy định

Phạt 60-80 triệu đồng đối với các hành vi: Cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo mà có hệ thống kỹ thuật cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo không đặt tại Việt Nam; cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo mà không cung cấp thông tin cho Bộ Thông tin và truyền thông...

Đối với vi phạm các quy định về chế độ , cung cấp thông tin, an toàn và thông tin: Phạt 140-160 triệu đồng đối với các hành vi giả mạo tên hoặc giả mạo địa chỉ điện tử của tổ chức, cá nhân khác khi gọi điện quảng cáo.

Phạt 180-200 triệu đồng đối với hành vi không ngăn chặn, thu hồi số thuê bao được dùng để phát tán cuộc gọi rác…


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10020 sec| 756.102 kb