Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Giáo viên, học sinh nói gì về đề thi tổ hợp KHTN 2017?

Giáo viên, học sinh nói gì về đề thi tổ hợp KHTN 2017?
Lần đầu tiên 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học được ghép chung tạo ra một bài tổ hợp với số lượng câu hỏi và thời gian rút ngắn hơn so với năm trước.

Theo báo Pháp luật HCM, tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận, em Khánh Vân cho biết, em làm được cả ba môn. Đề thi cả ba môn đều không quá khó. Mỗi môn em làm được chắc ăn 30 câu, mỗi môn có khoảng 10 câu khó nhưng không quá khó so với mọi năm vì kiến thức này em đã học nhiều.

Em Nguyễn Uyên Thảo, HS trường THPT Phú Nhuận cho biết, đề Hóa em làm tốt và chỉ không được khoảng 3 câu. Còn đề sinh học quá dài trong khi thời gian chỉ 50 phút nên em phải đọc đề rất nhanh. Nhất là những câu tính toán hoặc trắc nghiệm dạng đoán ý đúng hoặc sai. Theo em Thảo đề không khó nhưng dài quá. Hơn nữa thi 3 môn liền tù tì nên em thấy ngợp, lo lắng.

Giáo viên, học sinh nói gì về đề thi tổ hợp KHTN 2017?
Thí sinh thoải mái rời phòng thi. Ảnh: PLO

Trong khi đó, đánh giá về đề thi tổ hợp KHTN, thầy giáo Lê Mạnh Cường, thầy giáo Vật lý, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam trao đổi trên báo Dân Trí cho biết 24 mã đề thi Vật lý năm nay được tạo ra từ 4 mã đề gốc. Xét về tính phân loại, thầu Cương cho rằng phổ điểm dành cho học sinh tốt nghiệp THPT sẽ khoảng 5,5 điểm, học sinh khá, giỏi có thể đạt được mức 8,5 điểm, học sinh xuất sắc có thể đạt được 1,5 điểm còn lại.

Các mã đề đều có bài toán thực nghiệm xử lý số liệu, đây là điều vẫn duy trì được so với 2 năm trước, thể hiện tính thực tiễn. Các vấn đề thực tế như vệ tinh, sóng cũng được đưa vào câu hỏi.

Đánh giá đề thi năm nay khá hay, với đề thi này chắc chắn sẽ có nhiều điểm tuyệt đối. Các trường đại học xét tuyển hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng thí sinh vì chất lượng đề năm nay tốt và không có nhiều thay đổi so với đề năm ngoái, đặc biệt là phân loại học sinh rất tốt.

Tuy nhiên học sinh có sức ép về mặt thời gian hơn so với các năm trước nên học sinh giỏi, xuất sắc sẽ có khả năng đảm bảo đủ thời gian, những học sinh ở mức thấp hơn sẽ phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành bài thi của mình.

Nói về đề Hóa, Thầy Nguyễn Đức Hội, giáo viên Hóa học trường THPT Yên Lãng, Huyện Mê Linh, Hà Nội cho hay mức độ kiến thức của các mã đề là tương đương nhau. Số lượng câu để học sinh đạt được điểm tốt nghiệp rơi vào khoảng 24 câu. Về chất lượng câu hỏi, kiến thức được trải đồng đều và tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12, đảm bảo cho học sinh nắm vững kiến thức và đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay từ đầu.

Thầy nhận định rằng những em có lực học tốt thì có thể làm hết được đề thi năm nay, tuy nhiên theo thầy, số lượng các em đạt được điểm 10 sẽ không quá nhiều. Phổ điểm đạt được sẽ ở mức điểm 7 hoặc điểm 8.

Nhận xét về đề Sinh học, Cô giáo Phạm Thị Thu Hường, giáo viên Sinh học Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội cho biết các câu lý thuyết được thiết kế dưới dạng bảng biểu để có thể khai thác kiểm tra được khả năng phân tích số liệu của các con. Để các con có thể kiểm tra kiến thức. Cách dẫn câu hỏi rất rõ ràng, tường minh.

Mức phân hóa khá tốt, có thể phân định rạch ròi những học sinh có mục đích thi tốt nghiệp sẽ ở phổ điểm 4-6 điểm, những học sinh vào đại học có kiến thức sâu hơn thì sẽ đạt được 8 điểm trở lên. Mức độ phân loại rất tốt.

Cô Hường cho rằng ngoài kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa đòi hỏi học sinh phải có hiểu biết về những vấn đề trong thực tiễn thì mới có thể trả lời được nhanh và đầy đủ. Với đề thi năm nay sẽ không có nhiều thí sinh được điểm 10, phổ điểm sẽ tập trung dao động ở mức độ 3-6 điểm là nhiều, từ 8 điểm trở lên sẽ ít học sinh hơn và đạt điểm trên 9 sẽ rất ít.

Diệu An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29329 sec| 1997.656 kb